FIFA đang chậm lại trong thời đại cũ?

Địa điểm đối đầu và cáo buộc hối lộ

Euro 2012 Ba Lan / Ukraina: Sau khi khởi đầu không suôn sẻ, Ba Lan đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của UEFA, khi được trao cơ hội đăng cai bốn trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá Euro 2012. Ba Lan đã bị trì hoãn nhiều lần, nhưng có vẻ như bây giờ họ thậm chí có cơ hội đăng cai tới sáu trận đấu tại FIFA World Cup 2012, vì họ được cho là có sân vận động chấp nhận được ở nhiều thành phố.

Vấn đề duy nhất mà nhiều người nhận thấy là đất nước này thiếu hệ thống đường sá hiện đại cho phép người hâm mộ đi lại dễ dàng giữa các địa điểm tổ  austria bundesliga  chức loạt trận FIFA World Cup. Tuy nhiên, đây chỉ là một mặt hàng trong danh sách dài những đồ giặt bẩn mà hiệp hội FIFA phải giải quyết. Có rất nhiều tranh cãi về nhiều quyết định gần đây của họ về các địa điểm cho đến năm 2022.

Cảm giác bất hòa ngày càng tăng và sự giận dữ toàn cầu là cách thế giới phản ứng với quyết định của FIFA trao quyền đăng cai cho Nga vào năm 2018 và cho Qatar vào năm 2022. Hoa Kỳ đã bị Qatar đánh bại với tỷ lệ phiếu bầu từ 14 đến 8, đưa ra phán quyết đa số cho Qatar . Có một đại đa số tin rằng những thực hành bỏ phiếu này bị bao vây bởi hối lộ và tranh cãi. Rốt cuộc, tổng thanh tra độc lập của FIFA đã đánh giá hai địa điểm này với mức đánh giá thấp nhất có thể cho một thành phố đăng cai. Nếu điều đó là chưa đủ, đài truyền hình Al Jazeera thuộc sở hữu của Qatar đã đưa tin về kết quả gây sốc trước khi chủ tịch FIFA mở phong bì trúng thưởng.

Phản ứng của toàn thế giới về hai chiến thắng dường như ngoài sân cỏ này không ủng hộ quyết định của FIFA. Tổng thống Obama được cho là đã nói trước việc Mỹ thua thầu rằng FIFA “đã đưa ra quyết định sai lầm.” Thủ tướng Anh gọi cuộc bầu cử của Nga là “điều đáng buồn một cách tuyệt vọng.” Hiện có tin đồn rằng FIFA có thể được thay thế bằng một cơ quan quản lý mạnh mẽ hơn, phù hợp hơn, vì bộ trưởng thể thao Anh đã mô tả tổ chức này là “không phù hợp với mục đích.” Nước Anh đặc biệt cảm thấy gánh nặng của điều này, vì họ là quốc gia đã tạo ra và chính thức hóa trò chơi này hơn một trăm năm trước. Một phóng viên tin tức đã tiếp thêm lửa cho nước Anh khi nói bóng đá do người Trung Quốc phát minh ra.

Cả Anh và Úc đều bị đánh bại trong cuộc bỏ phiếu vòng đầu tiên, theo một cách đầy âm mưu. Ngay cả trưởng ban đấu thầu của Anh cũng nói với các phóng viên rằng những người bỏ phiếu của FIFA đã nói dối khuôn mặt của họ. FIFA rất có thể sẽ không tồn tại được bao lâu nữa, vì các quốc gia đang cố gắng thành lập một cơ quan quản lý mới cho liên đoàn bóng đá thế giới.

Một mục khác gây nghi vấn là thực tế là hai hồ sơ dự thầu này được trao đồng thời. Đây rõ ràng là một nỗ lực nhằm tạo ra nhiều lợi nhuận hơn từ việc phát sóng cho FIFA. Nó cũng làm cho hối lộ và gian lận phiếu bầu gần như không thể tránh khỏi. Các hình thức bỏ phiếu được công bố rất bất thường khi so sánh với việc bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử gần đây khác.

Nước Anh kiên quyết cho rằng đất nước của họ thua vì các hãng thông tấn Anh không ngần ngại tung những bản tin thuộc thể loại âm mưu. Phản ứng của FIFA là trừng phạt Anh vì đã chỉ ra những hành vi phi đạo đức của FIFA.